Đá khô -CO2 rắn

ĐÁ KHÔ dạng khối maxcold

Giá: 35,000đ

   Đá khô ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nghành y tế, nhất là dùng để bảo quản thi hài. Với tính chất -79 độ C, đá khô "thăng hoa" sẽ trở thành khí CO2 nặng bao phủ toàn thi thể tránh việc xâm nhập của vi khuẩn và các loại nấm, giữ cho thi hài không bị phân hủy, hôi thối nhất là vào những ngày thời tiết nắng nóng, đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như sức khỏe cho người nhà tang quyến.

Số lượng
Mua ngay
Thông tin chi tiết

   Đá khô được sản xuất như thế nào?
   Đá khô được sản xuất bằng cách nén khí CO2 thành dạng lỏng, sau đó loại bỏ nhiệt gây ra bởi quá trình nén. Tiếp đó cho CO2 lỏng giãn nở nhanh. Sự giãn nở này làm giảm nhiệt độ và làm cho một phần CO2 bị đóng băng thành tuyết, sau đó chúng được nén lại thành các khối ( đá khô dạng khối Block) hoặc viên (đá khô dạng viên pellet).

   Ứng dụng của đá khô : 
   - Đá khô được ứng dụng trong công nghệ thực phẩm : Làm lạnh thực phẩm tươi sống, thực phẩm chín, kem, socola,... Đây là ứng dụng phổ biến nhất của đá khô. Khi đá khô "thăng hoa" sẽ trở thành khí CO2 nặng bao phủ toàn bộ thực phẩm tránh việc xâm nhập của vi khuẩn và các loại nấm. Nó giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon và đảm bảo được thời gian bảo quản lâu.

– Sử dụng bảo quản vacxin, máu, mẫu sinh học, lưu trữ mô, tế bào sống…trong y tế: Đá khô được dùng nhiều trong các cơ sở y tế, bệnh viện để bảo quản vacxin, mẫu sinh học, máu, lưu trữ mô (nội tạng, bộ phận cơ thể) vì đá khô có tính lạnh và ngăn chặn vi khuẩn phát triển. Đá khô cũng được dùng để bảo quản các thi thể, xác ướp.

– Phục vụ trong công nghiệp làm sạch hệ thống, vệ sinh công nghiệp: Đá khô có công dụng làm sạch bụi bẩn, vết dầu mỡ, sơn trên bề mặt máy móc nhanh chóng, tiện dụng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí. Đá khô cho tác dụng làm sạch kỹ lưỡng, không cần tháo rời máy móc, không làm mài mòn bề mặt và rất thân thiện với môi trường.

 Thu nhỏ các ống lót trục bằng kim loại, làm cho chúng khớp với kích thước trong của lỗ trục: Một ứng dụng khác của đá khô đó là có thể phục hồi bề mặt kim loại bị móp, méo. Người ta dùng cách này để phục hồi những vết lõm do va chạm nhỏ của các xe ô tô rất hiệu quả lại có chi phí thấp và an toàn cho người sử dụng.

– Kéo dài tuổi thọ của băng ướt (nước đá thông thường).

Để bảo quản thực phẩm bằng đá khô CO2 có rất nhiều cách :

– Cách thứ nhất : Có thể dài đều đá khô xung quanh hoặc chia nhỏ đá khô và xếp xen kẽ với thực phẩm như hình minh họa bên dưới. Với cách này. thực phẩm được làm lạnh tối ưu tuy nhiên sẽ làm giảm thời gian bảo quản.

– Cách thứ hai : xếp toàn bộ đá khô thành một khối ở giữa và xếp thực phẩm xung quanh, với cách này mức độ làm lạnh sẽ thấp hơn so với cách trên tuy nhiên, thời gian giữ lạnh sẽ lâu hơn.

– Cách thứ ba : Quý khách có thể xếp đá khô lên trên bề mặt của thực phẩm, hơi lạnh của đá khô có xu hướng tỏa xuống làm lạnh thực phẩm bên dưới ( Khối lượng mol của CO2 nặng hơn không khí ).