Đá khô -CO2 rắn

ĐÁ KHÔ bảo quản thi hài

Giá: 35,000đ

   Đá khô ngày càng được sử dụng rộng rãi trong nghành y tế, nhất là dùng để bảo quản thi hài. Với tính chất -79 độ C, đá khô "thăng hoa" sẽ trở thành khí CO2 nặng bao phủ toàn thi thể tránh việc xâm nhập của vi khuẩn và các loại nấm, giữ cho thi hài không bị phân hủy, hôi thối nhất là vào những ngày thời tiết nắng nóng, đảm bảo vệ sinh môi trường cũng như sức khỏe cho người nhà tang quyến.

 

Số lượng
Mua ngay
Thông tin chi tiết

  Đá khô (đá khói) là gì?
 
 Đá khô - đá khói hay còn gọi là đá khô CO2, băng khô, đá khí,... Khác với loại đá thông thường được làm từ nước đóng băng, đá khô được sản xuất bằng cách nén khí dioxit carbon (CO2) thành dạng lỏng, loại bỏ nhiệt trong quá trình nén, sau đó cho CO2 lỏng giãn nở nhanh. 

Sự giãn nở này làm giảm nhiệt độ và làm một phần CO2 bị đóng băng thành "tuyết". Sau đó, phần "tuyết" sẽ được nén thành các viên hay khối lớn.


   Đá khô có những đặc điểm như:

Tạo khói đám cưới

Đá khô hay còn gọi là đá khói có đặc tính tạo khói trắng khi gặp nước vì vậy được sử dụng làm tháp ly trong tiệc cưới. 
Tháp ly cần sử dụng lượng đá rất ít, đối với trường hợp khách hàng cần sử dụng ngay trong ngày thì cần 2kg đá khô. Trong một số trường hợp quý khách cần mua trước hoặc vận chuyển đi xa thì cần 3kg đá khô cho thời gian chờ lên tới 24h.


 

Bảo quản thi hài

Trong một số trường hợp khi có tang gia mà chưa thể tổ chức an táng được ngay do chưa đến ngày tốt, hội làng hay do con cháu làm ăn xa chưa thể về kịp thì có thể bảo quản thi hài bằng đá khô. Một số trường hợp đặc biệt cần bảo quản thời gian dài lên tới hàng tuần thì đá khô vẫn có thể đảm bảo được.
Lượng đá khô cần thiết để bảo quản thi hài cần phải phụ thuộc vào môi trường bên ngoài, thời tiết nóng cần khoảng 25-30kg/ngày, thời tiết mát mẻ chỉ cần khoảng 20-25kg/ngày. Trường hợp khách hàng cần bảo quản dài ngày cần chia thành từng đợt nhỏ để bảo quản.
Bảo quản thi hài bằng đá khô cần phải đảm bảo các nguyên tắc sau : Không để đá tiếp xúc trực tiếp với da, bảo quản tập trung vào phần ngực và bụng, không được bóc lớp báo bên ngoài viên đá.

Đá khô bảo quản thực phẩm

Để bảo quản thực phẩm bằng đá khô CO2 có rất nhiều cách :

– Cách thứ nhất : Có thể dài đều đá khô xung quanh hoặc chia nhỏ đá khô và xếp xen kẽ với thực phẩm như hình minh họa bên dưới. Với cách này. thực phẩm được làm lạnh tối ưu tuy nhiên sẽ làm giảm thời gian bảo quản.

– Cách thứ hai : xếp toàn bộ đá khô thành một khối ở giữa và xếp thực phẩm xung quanh, với cách này mức độ làm lạnh sẽ thấp hơn so với cách trên tuy nhiên, thời gian giữ lạnh sẽ lâu hơn.

– Cách thứ ba : Quý khách có thể xếp đá khô lên trên bề mặt của thực phẩm, hơi lạnh của đá khô có xu hướng tỏa xuống làm lạnh thực phẩm bên dưới ( Khối lượng mol của CO2 nặng hơn không khí ).

Vệ sinh công nghiệp

Đá khô có công dụng làm sạch bụi bẩn, vết dầu mỡ, sơn trên bề mặt máy móc nhanh chóng, tiện dụng, hiệu quả, tiết kiệm chi phí.

Quy trình sản xuất đá khô CO2 :
   Đá khô được sản xuất bằng cách nén khí CO2 (dioxit cacbon) thành dạng lỏng, loại bỏ nhiệt gây ra bởi quá trình nén, và sau đó cho CO2 giãn nở nhanh. Sự giãn nở này làm giảm nhiệt độ và làm cho một phần CO2 bị đóng thành "tuyết", sau đó nén "tuyết" thành các viên (pellet) hay khối (block).